BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
----------------------------

 
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
------------------------------

THỂ LỆ CUỘC THI
“Tìm hiểu về dinh dưỡng với sức khỏe trẻ mầm non”

 
( Ban hành kèm theo Quyết định số: 3099/QĐ-BGDĐT
ngày 16 tháng 08 năm 2013 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo)
 
I. Mục đích
  1. Nâng cao nhận thức về dinh dưỡng và sức khỏe của trẻ lứa tuổi mầm non cho cán bộ quản lý, giáo viên mầm non và các bậc phụ huynh;
  2. Nâng cao năng lực quản lý chất lượng công tác chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ cho cán bộ quản lý và người phụ trách dinh dưỡng trong các trường mầm non;
  3. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ ở các trường mầm non;
  4. Tạo kênh thông tin để cán bộ quản lý, giáo viên mầm non có thể học hỏi, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ mầm non.
II. Nội dung và hình thức
1. Nội dung
- Tầm quan trọng của các chất dinh dưỡng với sự phát triển của trẻ.
- Nhu cầu, chế độ dinh dưỡng cho trẻ mầm non.
- Cách xây dựng khẩu phần, chế biến các món ăn cho trẻ tại trường mầm non.
- Phòng chống các bệnh có liên quan đến chế độ chăm sóc dinh dưỡng ở trẻ (suy dinh dưỡng, thừa cân – béo phì, thiếu vitamin A, còi xương…)
- Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm khi chế biến thức ăn cho trẻ.
2. Hình thức: Trả lời các câu hỏi trắc nghiệm  trực tuyến qua mạng internet.

III. Đối tượng, thời gian và cách tham gia
1. Đối tượng: Tất cả các cơ sở giáo dục mầm non trên toàn quốc. Mỗi cơ sở giáo dục mầm non được đăng ký một mã dự thi, Khuyến khích các cơ sở giáo dục mầm non trên toàn quốc tham gia.
2. Thời gian: Cuộc thi được tổ chức qua 03 vòng thi, từ cấp quận/ huyện đến cấp toàn quốc như sau:
- Vòng 1 - Cấp quận/ huyện: từ ngày 07 đến hết ngày 11 tháng 10 năm 2013.
- Vòng 2 - Cấp tỉnh:                 từ ngày 14 đến hết ngày 18 tháng 10 năm 2013.
- Vòng chung kết:                    từ ngày 21 đến hết ngày 25 tháng 10 năm 2013.
3. Đề thi và đáp án: Đề thi được soạn thảo dưới hình thức các câu hỏi trắc nghiệm. Với mỗi vòng thi, hệ thống phần mềm sẽ lấy ngẫu nhiên trong bộ đề 10-15 câu hỏi với thời gian làm bài từ 10 đến 15 phút (tùy theo từng vòng thi).
4. Cách chấm điểm: Hệ thống tự động xác định đơn vị có điểm cao nhất trên tiêu chí: Số lượng câu trả lời đúng và thời gian làm bài. Tron trường hợp có nhiều đơn vị tham gia bằng điểm nhau thì xét ưu tiên cho đơn vị ưu tiên sớm hơn.
5. Đăng ký tham gia: Đăng ký thành viên trên website www.dinhduongmamnon.vn và làm theo hướng dẫn trên website.

IV. Kinh phí và giải thưởng
1. Kinh phí: Toàn bộ kinh phí tổ chức cuộc thi do công ty Friesland Campina tài trợ.
2. Giải thưởng: Dành cho trường mầm non có thí sinh tham dự đạt giải. Vòng cấp quận/ huyện và tỉnh có 1 giải Nhất, 1 giải Nhì và 1 giải Ba. Vòng chung kết có 1 giải Nhất, 2 giải Nhì 3 giải Ba và 5 giải Khuyến khích.
a) Cấp quận, huyện:
- Giải Nhất: Tặng Kỷ niệm chương của vòng thi và có quyền tham dự vòng thi cấp tỉnh.
- Giải Nhì và giải ba: Tặng Kỷ niệm chương của vòng thi.
b) Cấp tỉnh.
- Giải Nhất: Tặng Kỷ niệm chương của vòng thi và quà của nhà tài trợ là 15 thùng sữa Dutch Lady UHT110ml và có quyền tham dự vòng chung kết.
- Giải Nhì: Tặng Kỷ niệm chương của vòng thi và quà của nhà tài trợ là 10 thùng sữa Dutch Lady UHT110ml.
- Giải Ba: Tặng Kỷ niệm chương của vòng thi và quà của nhà tài trợ là 7 thùng sữa Dutch Lady UHT110ml.
c) Vòng chung kết.
- 1 Giải Nhất: Tặng Kỷ niệm chương cuộc thi, quà tặng trị giá 15.000.000 đồng (mười năm triệu đồng) và quà của nhà tài trợ là 30 thùng sữa Dutch Lady IFT456 loại 2.000g (được cung cấp 03 thùng mỗi tháng trong 10 tháng).
- 2 Giải Nhì: Tặng Kỷ niệm chương cuộc thi, quà tặng trị giá 10.000.000 đồng (mười triệu đồng) và quà của nhà tài trợ là gồm 60 thùng sữa Dutch Lady UHT 180ml (được cung cấp 06 thùng mỗi tháng trong 10 tháng).
- 3 Giải Ba: Tặng Kỷ niệm chương cuộc thi, quà tặng trị giá 5.000.000 đồng (năm triệu đồng) và quà của nhà tài trợ là gồm 50 thùng sữa Dutch Lady UHT 180ml (được cung cấp 05 thùng mỗi tháng trong 10 tháng).
- 5 Giải Khyến khích: Tặng Kỷ niệm chương cuộc thi, quà tặng trị giá 2.000.000 đồng (hai triệu đồng) và quà của nhà tài trợ là gồm 30 thùng sữa Dutch Lady UHT 180ml (được cung cấp 03 thùng mỗi tháng trong 10 tháng).
d) Ngoài ra, các đơn vị đoạt giải sẽ được nhà tài trợ chính của cuộc thi - Công ty FrieslandCampina Vietnam (FCV) làm việc trực tiếp với trường trúng giải để đưa ra phương án hỗ trợ phù hợp với chính sách của FCV và nhu cầu thực tế của từng trường.

V. Các hoạt động hỗ trợ cuộc thi
1. Bộ Giáo dục và Đào tạo thành lập Ban tổ chức cuộc thi. Giao cho Vụ Giáo dục Mầm non non là đơn vị thường trực của Ban tổ chức, phối hợp với Công ty cổ phần Công nghệ truyền thông số 1 – Media One tổ chức triển khai cuộc thi tới sở giáo dục và đào tạo các tỉnh, thành phố và các trường mầm non trên toàn quốc.
2. Ban tổ chức sẽ giải đáp câu hỏi liên quan đến cách thức tham gia cuộc thi trên trang web chính thức của cuộc thi: www.dinhduongmamnon.vn, qua số điện thoại 043 939 3559 ; 043 939 3966 hoặc trực tiếp tại các sở giáo dục và đào tạo (Nếu có yêu cầu).
3. Để hỗ trợ kiến thức cho việc dự thi và tuyên truyền nhằm nâng cao chất lượng công tác chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ, Ban tổ chức biên soạn và phát hành miễn phí các cơ sở giáo dục mầm non trên toàn quốc cuốn “Cẩm nang dinh dưỡng cho trẻ mầm non” và các poster tuyên truyền. Nội dung của cuốn cẩm nang cũng được đăng tải trên trang web chính thức của cuộc thi.
 
 
KT. BỘ TRƯỞNG
THỨ TRƯỞNG
 
Nguyễn Thị Nghĩa